Q&A

Có một số câu hỏi thường gặp khi một đứa trẻ đi học lần đầu tiên. Phần Hỏi & Đáp sẽ giúp phụ huynh hỗ trợ trẻ hòa nhập vào cộng đồng AMIS và tận hưởng hành trình của chúng ở trường.

Đồng phục đi học

Học sinh phải mặc đồng phục học sinh (đồng phục mùa hè/ đồng phục mùa đông) tại trường vào thứ Hai và thứ Sáu hàng tuần. Đồng phục thể thao được mặc vào các ngày cụ thể của mỗi tuần theo lịch học có tiết thể thao của lớp. Để đảm bảo an toàn và ngăn ngừa chấn thương, AMIS khuyến nghị các bậc phụ huynh chuẩn bị một đôi giày thể thao/ giày sneakers để con em chúng ta sử dụng khi học Thể dục.

Trẻ sơ sinh thường có làn da nhạy cảm. Vì vậy việc lựa chọn quần áo 100% cotton để giữ cho da bé thoáng mát, khô thoáng mồ hôi là điều rất quan trọng. Các bậc phụ huynh cần lưu ý khi chọn mua quần áo cho con để giúp con tự tin, xinh đẹp mà không thiếu sự thoải mái khi vận động.

Ba lô đồ dùng cho bé

“Cặp sách là tài sản riêng của con”. Trẻ em cần được biết rằng chúng có toàn quyền và đồng thời chịu hoàn toàn trách nhiệm về tài sản của mình. Mỗi tối trước khi đi ngủ, cha mẹ hãy giúp con chuẩn bị cặp sách và giày đi học cho ngày hôm sau: 

  • Hai bộ (hoặc nhiều hơn) quần áo học sinh theo mùa
  • Tã giấy (nếu bé vẫn chưa thể kiểm soát được việc đi vệ sinh khi ngủ)
  • Khẩu trang

Ngày đầu ở trường

Đối với những đứa trẻ lần đầu đi học, các con cần chuẩn bị tâm lý thật tốt, vì đây là lần đầu tiên các con rời xa môi trường quen thuộc – ngôi nhà đầu tiên để đến với ngôi nhà thứ hai. Mỗi đứa trẻ sẽ có những biểu hiện và cảm xúc khác nhau, vì vậy cha mẹ cần trao đổi với giáo viên chủ nhiệm về lộ trình giúp con thích nghi với môi trường mới trước khi con bắt đầu đi học.

Vào ngày tựu trường, cha mẹ nên cho trẻ ăn sáng tại nhà và đón trẻ sớm. Điều này rất hữu ích cho quá trình làm quen với môi trường của trẻ.

Ngủ trưa

Sau khi ăn trưa, các bé sẽ chơi những trò chơi yên tĩnh và nghe những bài hát ru để dễ ngủ. Trước khi đến trường, cha mẹ nên tập cho con thói quen ngủ đủ giấc, đi ngủ đúng giờ và điều độ. Nếu con bạn đã quen với việc ôm gối hoặc thú bông, hãy nhắc chúng mang đến trường.

Di chuyển bằng xe bus

Khi có nhu cầu sử dụng xe đưa đón học sinh, vui lòng thông báo cho Văn phòng trước 7 ngày. Văn phòng sẽ sắp xếp địa điểm, thời gian và lộ trình xe đưa đón học sinh và thông báo cho phụ huynh.
Phí xe đưa đón của tháng đầu tiên sẽ được tính theo số ngày sử dụng thực tế. Từ các tháng tiếp theo, phí sẽ được đóng gói hàng tháng.

Khi muốn dừng dịch vụ xe đưa đón vui lòng thông báo cho văn phòng trước 7 ngày. Xe buýt của trường dừng tại các điểm đến trong tối đa 3 phút. Nếu cha mẹ đưa con đi muộn sẽ phải chịu trách nhiệm về việc đưa đón con.Trường hợp gia đình thay đổi người đón trẻ thì phải báo cho cô giáo phụ trách tuyến xe trước 3h chiều.

Thời gian đón và trả trẻ

Thời gian tập trung của các con là từ 7h30-9h. Bữa sáng được phục vụ từ 8:00 đến 8:50 sáng. Để hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động học tập của trẻ, cha mẹ nên đưa trẻ đến trước 9h sáng. Sau 5h30 là thời điểm bắt đầu tính phí trông trẻ về muộn và việc trả muộn cần có chữ ký của phụ huynh.

Dùng thuốc khi ở trường

Nếu bạn muốn yêu cầu giáo viên cho con bạn uống thuốc, vui lòng sử dụng mẫu đơn của trường. Giáo viên sẽ không cho trẻ uống thuốc nếu không có đơn thuốc

Liên lạc giữa AMIS và phụ huynh

AMIS đồng cảm với những bậc cha mẹ không đủ khả năng để thấy con trưởng thành và có mặt ở những cột mốc quan trọng trong cuộc đời của con cái. Chúng tôi, những người may mắn được chứng kiến ​​những sự kiện này sẽ cố gắng ghi lại những khoảnh khắc vô giá đó thông qua nhật ký hình ảnh và video gửi đến các bậc phụ huynh qua ứng dụng Littlelives và kênh facebook, youtube để các bậc phụ huynh luôn đồng hành cùng con em mình.

Các kênh thông tin trao đổi giữa AMIS và phụ huynh là ứng dụng Littlelives, email, điện thoại và nhóm facebook của phụ huynh.

Trường hợp phụ huynh không liên lạc được với lớp vì một số lý do như: Cô giáo và các con đang có buổi học ngoài trời; các giáo viên và con cái của họ đang ở trong phòng ăn; điện thoại đổ chuông vào giờ đi ngủ và giờ học … vui lòng liên hệ đường dây nóng của văn phòng tại từng cơ sở gặp bộ phận văn phòng để nhờ hỗ trợ chuyển tiếp thông tin đến lớp học.

Lễ tết và sự kiện

Các dịp lễ như Giáng sinh, Phục sinh, Halloween, Tuần lễ quốc tế … sẽ được tiếp cận như một lễ hội văn hóa không mang tính tôn giáo. Các sự kiện như hòa nhạc hè, cắm trại, thi đấu thể thao … cũng được tổ chức vui vẻ và thân mật tại AMIS.

Sinh nhật

Tất cả trẻ em tại AMIS sẽ tổ chức sinh nhật của chính mình như một dịp kỷ niệm đặc biệt theo phương pháp Montessori. Gia đình có thể mang trái cây, bánh sinh nhật và thức ăn lành mạnh đến lớp. Phụ huynh sẽ giúp chuẩn bị lễ kỷ niệm bằng cách gửi hình ảnh theo độ tuổi của trẻ và điền vào biểu mẫu Tổ chức sinh nhật.